SƠ ĐỒ GIAO TIẾP USA

Giao Tiếp USA 1: giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng “Hello. How are you? I’m fine. Thank you. Good-bye”. Chúng ta sẽ thực sự giao tiếp được ở mức cơ bản trong các tình huống hay gặp. Nhiều bạn muốn “học lại từ đầu” là đây.

iBSB

Giao Tiếp USA 2: học tốt lớp này thì tiếng Anh không còn là lý do chúng ta không xin được việc trong nhiều lĩnh vực làm nữa. Đây là nền tảng tối thiểu để học lớp tiếng Anh chuyên ngành, như “Tiếng Anh Du Lịch Khách Sạn”, “Tiếng Anh Ngành Sức Khỏe“.

iBSB

Giao Tiếp USA 3: làm cho “cây” tiếng Anh của chúng ta “xanh” hơn với những từ thông dụng mà thỉnh thoảng dùng, như broom (cái chổi), stand in line (xếp hàng), forgetful (đãng trí).  Đằng sau đó là củng cố lại ngữ pháp của lớp 2 cho chắc hơn để học lớp 4 nhẹ nhàng.

iBSB

Giao Tiếp USA 4: chúng ta có thể diễn đạt hầu hết ý của mình trong mọi tình huống giao tiếp hay gặp. Gặp người nước ngoài trở thành ... bình thường. Bạn cần điểm TOEIC hay IELTS để tốt nghiệp đại học? Học tốt lớp này thì bạn mắt nhắm mắt mở điểm thi cũng vượt trội. Nó tiết kiệm cho bạn tiền và thời gian học mấy cái lớp luyện thi thị trường.

iBSB

Giao Tiếp USA 5: làm quen với các từ nghi thức/học thuật hơn trong giao tiếp, như khi nói về ô nhiễm, tình yêu, xu hướng phát triển công nghệ, v.v. Thiếu những từ này thì khó có thể giao tiếp “sâu” được.

iBSB

Giao Tiếp USA 6: xây dựng nền tảng để bạn làm chủ được tiếng Anh. Hệ thống hóa lại tiếng Anh để bạn “ah, ra là vậy!”. Xem/đọc tin tức nước ngoài gần như không có câu gì là lạ nữa.

iBSB

Giao Tiếp USA 7: lớp 6 chỉ hơn ba tháng nên lớp này là cơ hội để ngấm vào. Nhiều bạn phải đi du học hoặc sinh sống ở nước ngoài nhiều năm vẫn chưa có nền tảng chắc. Đồng thời giao tiếp với những kết cấu ngữ pháp ít dùng nhưng dùng đúng thì rất lợi hại.

iBSB

Giao Tiếp USA 8: lớp đào tạo cao thủ võ lâm trong thế giới tiếng Anh. Không phải câu dài, hay nói nhiều là hơn, nhưng có thể nói câu dài khi cần thiết. Bạn của mình là dân bản địa muốn ‘chill out” với mình, nếu mình muốn.

iBSB

Giao Tiếp USA 9: Củng cố lại ngữ pháp lớp 6 và lớp 8. Vốn từ “đủ bộ” để nói, nghe, đọc, viết trong mọi tình huống giao tiếp hay trong lĩnh vực nghiên cứu. Chúng ta hơn kém người bản địa không phải là vì tiếng Anh nữa.