Câu hỏi thường gặp giúp bạn phần nào hình dụng được lớp là như thế nào. Để rõ về lớp học thì phải cho đến khi bạn thực tế tham gia, chứ bề ngoài website này không phản ánh đúng về lớp học.

 • Những bạn đã học tốt lớp Giao Tiếp USA2

hoặc

 • Những bạn nói và nghe được những câu cơ bản trong nhiều tình huống giao tiếp rồi, nhưng ngữ pháp và từ vựng chưa đủ để nói 100% tiếng Anh.
 • Đỗ lớp 2, hoặc trình độ tương đương (các bạn mới thì cần kiểm tra đầu vào).
 • Quyết tâm, tính tự giác cao
 • Có thời gian học bài/làm bài tập
 • Sắp xếp được thời gian cố định cho phần thực hành của mỗi buổi học

Học tốt lớp này bạn sẽ nói và viết được những câu giao tiếp cần thiết trong mọi tình huống. Nó tương đương với một lớp “pre-intermediate 2” thị trường gì đó. Nên xem Sơ Đồ Giao Tiếp USA để có sự so sánh với các trình độ khác.

 • Nối tiếp USA2, học ngữ pháp còn lại của chương trình ngữ pháp cần thiết trong giao tiếp hằng ngày. Cụ thể, lớp sẽ duyệt qua cách dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn, so sánh cơ bản, v.v.
 • Học 300 từ giao tiếp khác mà lớp 2 chưa học. Với khoảng 800 từ của lớp 1 và 2 thì coi như bạn đã biết rồi, chỉ ôn lại những từ hay bị sai thôi. Như vậy, vốn từ vựng của chúng ta đã là 1100 từ, không chồng chéo.
 • Với các bạn mới học với iBSB lần đầu thì cần cân bằng lại kỹ năng nói và nghe.  Mình nói được rồi, nhưng người khác nói cũng chính những câu đó mà mình không nhận ra thì đó là mất cân bằng.

Học phát âm các từ mới cho đúng. Phát âm đúng thì nghe sẽ tốt hơn. Khi chúng ta tự tin nói thì việc đó như là “tưới” cho cây tiếng Anh của chúng ta tươi.

Đây là khóa học online nhưng nó tương đương với một lớp học offline bình thường 1,5 tiếng/buổi. Một “buổi học” gồm

 • GIẢNG BÀI: khoảng 30-45 phút
 • LÀM BÀI TẬP: 50-80 phút, bạn hạng khá của lớp hoặc tập trung vào bài giảng thì mất ít thời gian hơn. Việc này và việc ở trên bạn có thể làm theo thời gian của mình.
 • THỰC HÀNH: 55 phút. Cả lớp tập luyện với nhau trực tuyến (trên Zoom)

Bạn muốn tiến bộ nhanh thì nhất định phải có đủ thời gian cho 3 việt thiết yếu đó.

Chỉ có phần thực hành (đã nói ở trên) của một buổi học là chưa có lịch. Nếu lớp học nhiều học viên, sẽ có thêm các giờ thực hành khác cho buổi học đó. Sẽ thông báo sau khi hỏi ý kiện mọi người trong lớp.

Khóa học gồm 29  buổi.  Mỗi tuần học 2 buổi. Vậy khóa học kéo dài hơn 3 tháng, học liên tục (trừ ngày nghỉ lễ).

Dự tính khoảng 10 bạn. Chương trình được thiết kế để lớp nhỏ hay to không quan trong. Quan trọng là bạn có chịu học theo hướng dẫn và quyết tâm không thôi!

Cần máy tính có camera (có thể lắp camera qua cổng USB) và được kết nối với mạng Internet. Chỉ cần máy bình thường thôi.

Điện thoại di dộng bị hạn chế một số tính năng, không làm được một số bài của lớp. Màn hình máy tính hiển thị cũng đẹp hơn, dễ thao tác hơn, kích thích học tập.

Cũng nên có cả điện thoại để dùng tạm nếu máy tính gặp sự cố khi thực hành.

Học phí là tùy hỷ cho khóa học 30 buổi (3.5 tháng). Nếu trò/gia đình không khó khăn về tài chính thì có thể theo học phí đề xuất là 3 triệu như là ủng hộ thầy. Hewey là giáo viên Tây biết tiếng Việt để giải thích cho bạn học nhiều thứ cần thiết một cách dễ hiểu và xác thực. Tiền không phải là lý do không học được ở đây.

Lớp gồm giáo viên chính là Hewey Truong và phó giáo viên/trợ giảng. Lớp vẫn còn đang trong giai đoạn điều chỉnh nên Hewey sẽ đảm nhiệm hai vai trò. Đọc thêm về Hewey Truong.

Bạn sẽ học THẬT 3 tuần (6 buổi) đầu tiên để hình dung lớp học như thế nào. Cần thêm nữa cũng thoải mái, cứ cho chúng thôi biết là được. Sau đó mới đóng học phí cam kết trách nhiệm với nhau. Nếu sau những buổi đó bạn thấy không phù hợp thì chúng tôi chúc bạn học tốt thôi, không phải đóng phí gì, vô điều kiện.

Hướng dẫn đăng ký học tại đây: Đăng Ký Học.