iBSB LÀ GÌ?

 

iBSB là môi trường lớn lên và học tập của Hewey Truong. Cụ thể, nó là viết tắt tên một số trường Hewey đã học:

Independence High School

Trường cấp 3. Môn “English” Hewey bị xếp sau một năm học so với các bạn khác, vậy lên lớp 10 thì học cùng các bạn lớp 9, hơi khó chịu vào cái thời mà cái tôi đang được hình thành :D Nhưng không sao, sau này mới nhận ra rằng tiếng Anh chỉ là công cụ …

iBSB
iBSB

University of California- Berkeley

Đại học công số 1 nước Mỹ (Harvard là đại học tư số 1). Thiếu sử chuẩn bị vì vẫn còn đang trưởng thành. Trong khi các bạn khác (toàn là dân top ở đâu đó đến) tập trung học lấy điểm cao thì mình chiêm ngưỡng về cái đẹp của s = (1/2)gt² và mê chơi bóng rổ trên sân ngon :D

iBSB
iBSB

San Jose State University

Đổi ngành học thì học trường này cho gần nhà và đỡ áp lực. Hewey học thạc sĩ xã hội học (sociology) ở đây. Môi trường đa sắc tộc tiếp xúc với các bạn từ khắp nơi khá hay.

iBSB
iBSB

Indiana University- Bloomington

Hewey theo chương trình đào tạo tiến sĩ ở đây. Trường thì hạng kha khá, nhưng khoa xã hội học thì hạng nhất nhì toàn quốc. Một kỹ năng quan trọng học được là tóm tắt kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học khác.

iBSB
iBSB

 

Đều là trường đứng đầu (flagship school) của hệ thống trường đó hoặc tại khu vực đó. Đôi nét về môi trường đó:

  • Thẳng thắn: không vòng vo.  Thà mất lòng trước được lòng sau.
  • Hiệu quả: làm cách nào thì làm, miễn đạt kết quả.
  • Tôn trọng: Mọi ý kiến khác nhau đều được tôn trọng.
  • Độc lập: tư duy độc lập là nguồn sáng tạo từ nhỏ đến lớn.
  • Nhân văn: khuyến khích hướng đến cái hay cái đẹp.

Đó là môi trường Hewey may mắn đã được lớn lên và học tập, và muốn truyền lửa lại cho thế hệ tiếp theo những cái hay cái đẹp từ tư duy Mỹ, phong cách Mỹ, văn hóa Mỹ.